Các Nhà Đầu Tư Tìm Kiếm Cơ Hội Với Khách Sạn Lớn Tại Hà Nội

Thắng Lợi, Hilton và Kim Liên và Tổng công ty khách sạn vốn đầu tư nhà nước (SCIC) đang tìm kiếm nhà đầu tư mới.

khach san kim lien
SCIC đã công bố sẽ bán 52 phần trăm cổ phần của mình trong khách sạn Kim Liên mà họ đang nắm giữ. Theo Hà Nội Stock Exchange, 3,6 triệu cổ phần Kim Lien Hotel sẽ được đưa vào đấu giá vào ngày 22 tháng 12 với số lượng lớn với giá khởi điểm bắt đầu từ 30,600 VNĐ cho mỗi cổ phần. Nếu giá cố định, thỏa thuận này sẽ có trị giá khoảng 112 tỷ đồng. Kim Lien Hotel, điều hành bởi công ty du lịch Kim Liên, là một khách sạn tại Hà Nội trong một thời gian khá dài, bao gồm diện tích là 3,5 ha nằm trên đường Đào Duy Anh ở quận đống đa. Gồm tổng cộng có 9 tòa nhà, 437 phòng và 5 nhà hàng ăn uống.

Bên cạnh việc SCIC, đó là cổ đông lớn nhất, khách sạn Kim Liên có cổ đông khác như ngân hàng GP, PT Finance và GP Invest, giữ khoảng 21.6 phần trăm, 6.7% và 6.6% cổ phần, tương ứng. Một nhà phân tích nhận xét rằng đấu giá chia sẻ quyền sở hữu khách sạn Kim Liên sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư bởi vì Kim Liên nằm trên một vị trí thuận lợi trong khu vực trung tâm của Hà Nội. Trong khi đó, nhà đầu tư tin tưởng rằng bây giờ là đúng thời điểm để đầu tư vào khách sạn vì ngành công nghiệp du lịch đã và đang phát triển rất nhanh chóng trong những năm qua.

Nhà nước một vài ngày trước phát hành một quyết định về việc cổ phần hóa của 10 doanh nghiệp có lợi nhuận, trong đó có tên tuổi lớn như Vinamilk (nhà sản xuất sữa), FPT Telecom, nhựa Bình Minh và VNR.

Quyết định đã được đưa ra trong bối cảnh thâm hụt ngân sách cao, trong khi bộ tài chính liên tục cảnh báo rằng có thể phải thực hiện một kế hoạch phát hành trái phiếu chính phủ để có được tiền cho chính phủ chi tiêu công.

Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã cho rằng chính phủ nên bán một số khách sạn lớn là điều rất tốt, bởi vì đây là những sản phẩm hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư ngoại.

Khách sạn 4 sao Thắng Lợi là một trong những cái tên mà nhà phân tích cho là ‘rất thích hợp để bán’. Khách sạn này nằm trên diện tích 4.5 ha trên tuyến đường Yên Phụ, quận Tây Hồ, một vị trí thuận lợi, thoáng đãng trong thành phố.

khach san thang loi

Được thành lập vào năm 1975 với tư cách là một doanh nghiệp nhà nước. BRG sau đó đã có cơ hội để đóng góp vốn vào Thắng Lợi để trở thành một cổ đông lớn.

BRG, một tập đoàn mạnh mẽ trong lĩnh vực tài chính & ngân hàng và Sài Gòn, cũng là một nhà đầu tư chiến lược của Thăng Long GTC.

Thăng Long GTC không phải là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực khách sạn, nhưng giá trị lớn của nó nằm trong đầu tư tại công ty liên doanh của Hilton Opera, trong đó công ty này giữ tới 30 phần trăm cổ phần và của InterContinental Westlake.

Các cái tên khác trong chuỗi khách sạn lớn mà có thể thu hút các nhà đầu tư là Daewoo và Sofitel Metropole.

Tìm hiểu về khách sạn Kim Liên: http://kimlientourism.com.vn/